Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Gà hấp dầu mè thơm ngon lạ miệng

Một cách chế biến gà nhưng vẫn giữ được mùi thơm của gà lại hòa quyện với hương vị của dầu mè cùng gừng Thực phẩm 29 hôm nay giới thiệu cho thực đơn của bạn món gà hấp dầu mè. Món ăn này có hương vị đặc biệt, giúp thịt gà tỏa hương thơm lừng.

Định lượng: 0,5 kg/ đĩa, loại gà 2,5kg

Mô tả chi tiết

Nguyên liệu phổ biến ở Việt Nam là gà. Gà là loài động vật ăn tạp, rất dễ nuôi. Thịt gà là một loại thực phẩm rất được ưa chuộng trên thế giới. Ta so sánh thịt gà với thịt heo và thịt bò thì lượng đạm của thịt gà cao hơn rất nhiều lần và lượng mỡ lại thấp hơn.

Thịt gà cung cấp lượng lớn protein, đây là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người. Thịt gà còn tốt cho tim mạch, dinh dưỡng từ ức gà có thể ngăn chặn và kiểm soát hàm lượng homoccysteine.

Trong bữa ăn, nên bổ sung thêm thịt gà.

Chế biến thịt gà đơn giản mà vẫn hấp dẫn thì có món gà hấp dầu mè thơm ngon. Dầu mè giúp thịt gà thơm hơn, không có cảm giác ngấy. Gà hấp sẽ giữ được các chất dinh dưỡng một cách tối đa.

Và đặc biệt, dầu mè có nhiều tác dụng mà không phải ai cũng biết. Trong dầu mè có magie và một vài thành phần khác giúp giảm lượng đường trong máu. Magie cũng có tác dụng giảm ung thư. Dầu mè còn giúp giảm huyết áp đáng kể đối với người bị cao huyết áp.

Trong dầu mè có chứa vitamin E, chất chống oxy hóa có tác dụng giải độc, thúc đẩy chữa lành tổn thương, kháng viêm và bổ sung nhiều tinh chất khác…

Công thức nấu gà hấp dầu mè

Nguyên liệu:

1 con gà

Muối, rượu gạo và dầu mè

Cách chế biến gà hấp dầu mè

Bước 1: làm thịt gà, sạch sẽ. Gà được rửa sạch và để ráo nước. Trộn muối và rượu gạo với nhau, chà thật đều trên toàn bộ bên ngoài và trong con gà. Để trong khoảng 2 – 3 tiếng để gia vị ngấm đều vào thịt.

Bước 2: Sau đó, da gà tiếp tục được phủ một lớp dầu mè đều. Cho vào hấp khoảng 40 phút.

Lưu ý, để con gà ngửa phần bụng lên phía trên, giúp giữ lại một phần rượu và muối trong quá trình hấp. Khiến mùi vị hấp dẫn hơn.

Bước 3: Gà sau khi hấp xong sẽ được bỏ ra ngoài, để chỗ thoáng mát một lúc cho bớt nóng và giúp miếng thịt gà săn chắc hơn.

Gà có thể được chặt thành miếng hoặc tách riêng thịt tùy theo ý thích của người ăn.

Gà hấp dầu mè có hương vị thơm ngon, lôi cuốn kỳ lạ, thịt gà dày, mềm mà lại rất ngọt kết hợp với chút ngậy đến từ đầu mè chắc chắn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị.

Gà hấp dầu mè giữ được các chất dinh dưỡng trong thịt gà. Dầu mè giúp món ăn thêm hấp dẫn, thơm ngon.

https://thucpham29.com/ga-hap-dau-me-mon-an-ngon-moi-la-phu-hop-cho-ca-gia-dinh.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét