Thứ Năm, 2 tháng 8, 2018

3 món hải sản hấp tươi ngon - ít nhất bạn đã từng được ăn 1 lần

Vào bếp với Hải sản 29 hôm nay sẽ mang đến một món quà lớn cho các chị em nội trợ vào ngày cuối tuần, đổi mới bữa cơm gia đình bằng 3 món hải sản hấp tươi ngon, ăn một lại muốn ăn hai, ăn hoài không chán.



 

Bề bề hấp món ăn gây nghiện

Bề bề hấp bia – hải sản hấp tươi ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500 gram Bề bề, 1 lon bia, gừng và sả.

Cách thực hiện:

- Bề bề chọn mua con còn sống, tươi và dày thịt, bề bề sống tươi phải bật tanh tách, chắc mẩy và bề bề có trứng thì càng ngon.

- Các bạn cho bề bề vào rổ rồi xóc đều bề bề dưới vòi nước chảy để rửa sạch thân bề bề.

- Gừng và sả để cả vỏ, rửa sạch, gừng thái chỉ, sả đập dập.

- Tiếp theo các bạn cho bề bề vào nồi, thêm nửa lon bia, gừng thái chỉ và sả đã đập dập vào nồi rồi tiến hành hấp.

- Đun sôi các nguyên liệu trên trong khoảng 8 – 10 phút là bề bề chín.

- Vớt bề bề ra đĩa để thưởng thức, khi ăn thì dùng kéo cắt bỏ 2 bên cạnh của con bề bề để dễ dàng bóc vỏ.  Bề bề hấp bia có thể chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt.
Mực nhồi thịt hấp – hải sản hấp tươi ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3 con Mực tươi; 100 gram thịt lợn băm; trứng gà, mộc nhĩ, nấm hương, miến và bột nêm.

Cách thực hiện:

- Mộc nhĩ, nấm hương các bạn mang ngâm nở, rửa sạch và thái nhỏ.

- Tiếp theo, cho thịt lợn băm vào bát tô cùng mộc nhĩ, nấm hương, miến thái nhỏ. Sau đó đập 1 quả trứng gà vào cùng nửa thìa bột nêm rồi trộn đều.

- Mực tươi mua về, sơ chế sạch để ráo nước. Sau đó các bạn tiến hành nhồi phần hỗn hợp thịt vào bên trong thân mực và cố định lại bằng tăm.

- Sau đó các bạn tiến hành hấp cách thủy mực. Khi mực nhồi đã chín thịt, các bạn tắt bếp, lấy mực ra cắt khúc, muốn đẹp hơn có thể trang trí cùng cà rốt hoặc cà chua.

Tôm hấp muối – hải sản hấp tươi ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị: tôm sú to; muối; chanh; hành lá; rượu trắng.

Cách thực hiện:

- Tôm sú tươi mua về rửa sạch, cắt đuôi và phần đầu nhọn bỏ đi.

- Tiếp theo cho muối vào nồi, rồi xếp tôm lên bên trên muối. Hành lá cắt khúc dài rồi đặt lên trên tôm sau đó đậy nắp lại.

- Bắc nồi tôm hấp muối lên bếp, hấp dưới mức lửa vừa khoảng 3 phút. Sau đó bạn mở nắp ra rồi cho ½ quả chanh cùng 2 muỗng to rượu trắng vào (nhớ chan đều lên tôm nhé các bạn). Tiếp tục đậy nắp và hấp thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp đi và lấy ra thưởng thức.

Trên đây là 3 món hải sản hấp tươi ngon, nếu còn bất kì thắc mắc nào cần hỗ trợ, liên hệ trực tiếp với nhà hàng Hải sản 29 để được tận tình giải đáp.

Chi tiết liên hệ:

  • Website: Haisan29.com
  • HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy
  • SĐT hỗ trợ: 0904133559

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét