Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2013

Trị mụn bọc bằng rau củ

Nhiều người không thể đến các thẩm mỹ viện bởi chi phí chữa trị mụn bọc khá đắt. Sau đây là một số cách trị mụn bọc bằng rau củ đơn giản và vô cùng tiết kiệm sẽ có ích cho bạn rất nhiều.
>> erylik trị mụn
1. Rau bắp cải
Những chiếc bắp cải lá cuộn xinh xắn thường xuất hiện trong mùa đông rất giàu vitamin A, E giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn bọc. Ngoài ra, trong bắp cải chứa nhiều chất chống ôxy hoá và chất sắt, giúp chuyển hoá ôxy nuôi dưỡng làn da của bạn.
Bắp cải mát lành và dịu dàng với da

2. Rau diếp cá
Đây là loại rau được coi như những loại thảo được tốt, ngoài tác dụng hữu hiệu trong việc chữa ho, giảm sốt, diếp cá còn có tác dụng chống nhiễm khuẩn, nâng cao sức đề kháng và làm mát da. Vì thế, diếp cá rất hữu hiệu trong việc trị mụn bọc và vết bị sưng tấy đỏ.
Bạn có thể sử dụng lá diếp cá bằng cách làm sạch da mặt, lấy vài lá diếp cá rửa sạch, giã nát, đắp vào chỗ bị mụn trước khi đi ngủ. Đến sáng dậy bạn lại bỏ ra, kiên trì làm sẽ khỏi mụn. Với phương pháp trị mụn này bạn cần rửa sạch mặt và lá diếp cá trước khi đắp lên da nhé.
3. Cải xoong
Nếu bạn đã biết công dụng của cải xoong đối với làn da thì hãy thay thế các loại rau ăn thường ngày bằng việc ăn cải xoong thường xuyên hơn nhé. Bởi vì ngoài cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết với hàm lượng cao, dung dịch chiết xuất của cải xoong trộn với mật ong, xoa lên mặt để cho khô rồi rửa sạch, ngày làm hai lần để trị tàn nhang.
Ngoài ra, cải xoong giã nát đắp lên các vết thương, các cụm nhọt, chàm, ghẻ và các bệnh ngoài da khác. Người ta nhận thấy chất dầu của cải xoong có tính kháng khuẩn, ức chế được nhiều vi trùng gây mụn nhọt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét